Vay tiền cá nhân online và những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này

1060
Vay online 2

Vay tiền cá nhân online

Với nhiều ưu điểm, hình thức vay tiền cá nhân online là lựa chọn đang dần trở nên phổ biến hơn. Khoản vay cá nhân trực tuyến có thể là giải pháp tài chính mà bạn cần để đáp ứng mong muốn của mình. Sau đây là những lưu ý mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn khoản vay cá nhân online.

Lựa chọn loại khoản vay cá nhân

Có rất nhiều loại khoản vay cá nhân online khác nhau trên thị trường. Do đó bạn phải chọn khoản vay phù hợp với hoàn cảnh và mục đích sử dụng của bạn.

Một số loại khoản vay cá nhân online phổ biến bao gồm:

  • Khoản vay không có bảo đảm (vay tín chấp)
  • Khoản vay có bảo đảm
  • Cho vay tiêu dùng

Ngoài ra có những hình thức vay tiền khác tùy thuộc vào công ty tài chính/ngân hàng bạn chọn. Ví dụ như khoản vay Westpac Flexi hoạt động giống như một hạn mức tín dụng, cho phép bạn rút tiền khi cần. Điều này khác với khoản vay cá nhân truyền thống vì bạn chỉ trả lãi cho số tiền bạn đã rút, thay vì toàn bộ một lần. Kiểu cho vay này rất phù hợp cho những trường hợp mà bạn có thể phải trả cho những thứ khác vào những thời điểm khác nhau, chẳng hạn như sửa sang nhà cửa, sinh con hoặc đám cưới.

Bạn cần lưu ý và so sánh khoản vay cá nhân của các tổ chức tài chính khác nhau để lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình.

Mức lãi suất

Lãi suất là số tiền mà ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thay đổi trên số tiền cho vay. Mức lãi suất cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn hình thức vay tiền online

Tất nhiên bạn nên chọn cho mình khoản vay cá nhân online với mức lãi suất thấp nhất có thể. Điều này giúp bạn có thể tập trung vào việc trả hết số tiền đã vay hơn là phải trả thêm lãi suất. Loại hình cho vay sẽ quyết định lãi suất. Thông thường, nếu một khoản vay được đảm bảo bằng tài sản, tỷ lệ sẽ thấp hơn một khoản vay không có thế chấp.

Bạn nên so sánh lãi suất giữa những tổ chức cho vay khác nhau để có lựa chọn tốt nhất.

Các khoản phí liên quan đến khoản vay cá nhân online

Mỗi khoản vay sẽ có nhiều loại phí khác nhau đi kèm. Các khoản phí bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Phí dịch vụ
  • Xuất cảnh sớm
  • Trả nợ sớm
  • Bảo hiểm
  • Phí rút tiền

Vay online

Bạn nên lưu ý dành thời gian để xem xét các khoản phí này khi quyết định hình thức và thời hạn cho khoản vay của bạn để tránh bất kỳ chi phí không cần thiết nào.

Thời hạn của khoản vay

Thời gian vay của bạn sẽ xác định số tiền trả nợ của bạn và số tiền lãi cuối cùng bạn phải trả trong suốt thời hạn của khoản vay. Thời hạn của khoản vay càng dài, khoản trả nợ hàng tháng của bạn sẽ càng thấp. Hầu hết các khoản vay cá nhân có thể từ 1 đến 7 năm.

Bạn định trả khoản vay online bằng cách nào?

Đây có vẻ như là một điểm hiển nhiên nhưng điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch trả nợ như thế nào. Bạn sẽ trả hàng tuần, hai tuần hay hàng tháng? Bạn có kế hoạch trả hết sớm hơn thời hạn không? Những yếu tố chính này sẽ giúp bạn chọn được khoản vay phù hợp, đảm bảo tránh được những chi phí phát sinh không đáng có.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi xem xét khoản vay cá nhân online. Đó đều là những điều cần thiết để bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho nhu cầu của mình và có thể tự tin rằng bạn đang đi đúng hướng để đạt được ước mơ tài chính của mình.

Bài trướcDownload Movavi Video Editor Plus 2021 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết
Bài tiếp theoDownload ChemOffice 2020 – Video hướng dẫn cài đặt chi tiết