Card đồ hoạ giả là gì? Cách kiểm tra Card đồ hoạ giả với GPU-Z

3638
fake-gpu

Card đồ hoạ giả là gì?

Card đồ họa giả là những card đồ họa mô hình thấp hơn được ngụy trang thành card đồ họa model cao hơn và được bán với giá cao hơn. Điều này có nghĩa là card đồ họa GeForce GTS 450 có thể được bán dưới dạng GTX 970 với mức giá cao hơn nhiều so với GTS 450 trong kịch bản hiện tại. Những kẻ lừa đảo thường thay đổi tên của card đồ họa bằng cách sửa đổi BIOS GPU để thẻ được xác định là mô hình cao hơn trong Windows hoặc trong các công cụ thông tin hệ thống .

card-do-hoa-gia-fake-gpu

Không có cách nào để biết một card đồ họa là “giả” từ một bức ảnh trên mạng hay thậm chí là khi cầm nó trên tay, chỉ khi bạn cắm nó vào PC và bắt đầu thử nghiệm hoặc sử dụng nó mà bạn phát hiện ra bạn đã mua một GPU Fake. Bây giờ có một thứ sẽ giúp bạn: TechPowerUp đã cập nhật GPU-Z với khả năng phát hiện các card đồ họa bị làm giả hoặc các bộ phận được dán nhãn cũ.

Khi đặt mua một card đồ họa mới, bạn mong muốn thẻ trong hộp chứa GPU chính xác. Tuy nhiên, điều đó hóa ra không phải là trường hợp ở một số khu vực trên thế giới (Trung Quốc, chúng tôi đang nhìn bạn) hoặc trên nền tảng mua hàng bạn chọn sử dụng. Chúng ta đã luôn biết đấu giá có thể có rủi ro, phải không? Nhưng nếu bạn đang mua thẻ Nvidia, giờ đây có một cách rất dễ dàng để kiểm tra xem đó có phải là giả hay không.

Theo PC Mag, phiên bản mới nhất của tiện ích miễn phí GPU-Z giờ đây sẽ phát hiện ra một card đồ họa Nvidia giả.

Vậy làm thế nào để bạn bán một card đồ họa giả? TechPowerUp giải thích rằng người bán đang sửa đổi BIOS mà thẻ được gửi cùng. Bằng cách đó, bạn có thể trình bày một thẻ như một mô hình mới, nhưng thực sự nó có GPU Nvidia cũ hơn dưới tản nhiệt và quạt. Đối với người bán, lợi ích có lẽ là vài trăm đô la trên giá bán.

Thương hiệu Card đồ hoạ

Nvidia và AMD là hai nhà sản xuất GPU lớn nhưng có nhiều đối tác bổ trợ (AIB) hoặc nhà sản xuất bên thứ ba sản xuất card đồ họa sử dụng GPU của họ. Một số thương hiệu card đồ họa uy tín và hàng đầu là Asus, EVGA , Gigabyte, MSI, v.v … Card đồ họa của các thương hiệu nổi tiếng có giá cao hơn một chút so với các thương hiệu ít phổ biến hơn như Galax, Zotac, v.v. thường là các thương hiệu card đồ họa Trung Quốc. Có nhiều cấp độ khác nhau của card đồ họa Trung Quốc, một là card đồ họa Trung Quốc từ các thương hiệu nổi tiếng và các cấp độ khác là từ các thương hiệu mà hầu hết chưa từng nghe thấy.

Card đồ họa giả Trung Quốc đang trở thành một vấn đề phổ biến và do giá cực rẻ, nhiều người bị lừa đảo trong việc này. Bạn nên tránh hoàn toàn các card đồ họa chung và không có thương hiệu được bán trên các trang mua sắm trực tuyến, vì hầu như tất cả thời gian chúng là card đồ họa giả và bạn không muốn lãng phí tiền của mình và bị lừa.

Không phải tất cả các card đồ họa hoặc nhãn hiệu Trung Quốc đều xấu. Ưu điểm chính của card đồ họa Trung Quốc là chúng tương đối rẻ hơn so với các thương hiệu phổ biến và mang lại hiệu năng gần như tương đương so với các card đồ họa từ các thương hiệu phổ biến hoặc toàn cầu. Nhược điểm của card đồ họa Trung Quốc chủ yếu liên quan đến bảo hành và RMA. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu với một số thương hiệu card đồ họa tốt của Trung Quốc.

Thương hiệu Card đồ họa Trung Quốc hợp pháp

Điển hình là Zotac – Zotac là thương hiệu card đồ họa Trung Quốcmột trong những thương hiệu phổ biến nhất cho card đồ họa Nvidia. Họ cung cấp card đồ họa chơi game dựa trên Nvidia với giá cả phải chăng nhưng không ảnh hưởng đến hiệu năng.

Colourful – Colourful là nhà sản xuất card đồ họa dựa trên GPU Nvidia của Trung Quốc. Đây là một trong những nhà cung cấp lớn nhất của card đồ họa trên toàn thế giới.

Inno3D –  Một thương hiệu card đồ họa Trung Quốc sản xuất card đồ họa Nvidia. Inno3D được biết đến với việc cung cấp card đồ họa với giá cả phải chăng

Galax / KFA2 – Galax là thương hiệu card đồ họa Trung Quốc trước đây được gọi là Galaxy. Galax và KFA2 là cùng một thương hiệu hoặc công ty

Sapphire – Sapphire khá nổi tiếng với card đồ họa AMD Radeon. Nó bao gồm tất cả các card đồ họa AMD từ dưới lên trên.

HIS – HIS  (Hightech Information System Ltd.) là một thương hiệu Trung Quốc sản xuất card đồ họa AMD.

Yeston – Đây chủ yếu là một thương hiệu card đồ họa chưa từng thấy và không phổ biến. Yeston cung cấp cả card đồ họa Nvidia và AMD và họ là một thương hiệu card đồ họa hợp pháp.

ViewMax – Tôi nên nói rằng chúng là một trong những thương hiệu card đồ họa Trung Quốc phổ biến nhất. Họ chỉ cung cấp các card đồ họa dựa trên ngân sách và tầm trung

Maxsun – Maxsun là nhà sản xuất Trung Quốc của cả card đồ họa Nvidia và AMD

Onda – Đây là thương hiệu Trung Quốc cung cấp cả card đồ họa Nvidia và AMD. Họ chỉ tạo ra các mẫu card đồ họa tầm trung

Manli – Một thương hiệu card đồ họa hợp pháp của Trung Quốc cung cấp các card đồ họa dựa trên Nvidia.

Dataland – Nó tạo ra các card đồ họa AMD Radeon và cung cấp phạm vi hoàn chỉnh bắt đầu từ các cấp độ nhập cảnh cho đến các mẫu cao cấp hơn

Lưu ý quan trọng: Asus, Gigabyte, MSI, PowerColor, ASRock là các thương hiệu Đài Loan và cá nhân tôi không coi họ là thương hiệu Trung Quốc vì họ là thương hiệu toàn cầu nhiều hơn.

Cách phát hiện card đồ họa giả

Chỉ cần bật máy lên và sử dụng GPUZ, Cách phát hiện card đồ họa giả có sẵn trong phần mềm GPU-Z v2.12.0, có thể tải xuống tại đây . Nó miễn phí cho cả sử dụng cá nhân và thương mại. Phiên bản mới này cũng có nghĩa là ổn định hơn, cung cấp trích xuất BIOS cho thẻ RTX 2000 và cho phép ghi nhật ký tốc độ trên mỗi quạt cho các thẻ hỗ trợ kiểm soát quạt độc lập.

card-do-hoa-gia-fake

Khai thác tiền điện tử đã thấy nhiều thẻ đồ họa bị gãy và sau đó bị đổ chỉ để kết thúc trên các trang web đấu giá như eBay. Bạn có thể thấy nó sẽ hấp dẫn như thế nào khi sửa đổi BIOS và kiếm thêm một số tiền mặt khi biết hầu hết người mua sẽ không kiểm tra hoặc thậm chí không biết cách. TechPowerUp nên được ủng hộ vì đã cung cấp cho chúng tôi một cách dễ dàng và miễn phí để thực hiện bài kiểm tra đó.

Tính năng phát hiện hoạt động đối với các card đồ họa giả sử dụng GPU Nvidia cũ, được dán nhãn lại, bao gồm G84, G86, G92, G94, G96, GT215, GT216, GT218, GF108, GF106, GF114, GF116, GF119 và GK106.

Bài trướcDownload Mastercam 2018 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết
Bài tiếp theoDownload Carlson Civil Suite 2019 – Thiết kế cơ sở hạ tầng đường bộ